TRUNG THU RỘN RÃ NGẬP TRÀN NIỀM VUI

Thứ bảy - 30/09/2023 07:39
            Thùng thình, thùng thình trống rồn ràng ngoài đình. Có con sư tử đang múa quay vòng quay... Vâng, những âm điệu của " Mùa trung thu yêu thương" đã tràn ngập khắp các lớp học của Trường Tiểu học Dương Nội A.
Dem hoi

Tết Trung thu là một nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc Việt. Đây cũng được xem là ngày lễ lớn đỗi với mỗi trẻ nhỏ. Đến ngày này, tất cả trẻ em trên mọi miền đất nước đều háo hức đón chờ và những học sinh của TH Dương Nội A cũng không nằm ngoài không khí đó.
mam co
           Với trẻ em, Tết trung thu các con được vui chơi thỏa thích: được xem múa lân, rước đèn, được phá cỗ và tham gia các tiết mục văn nghệ. Trong ngày Tết trung thu có nhiều các loại hoa quả, bánh kẹo và loại bánh đặc trưng của ngày trung thu đó là bánh nướng, bánh dẻo.
          Tuy nhiên, liệu các con có biết được cách làm những chiếc bánh trung thu ấy không? Vì những suy nghĩ đó mà các cô giáo đã mang đến cho các con đoạt động trải nghiệm "Bé làm bánh trung thu"
lam banh
         Cô giáo đã sẵn sàng mọi thứ, từ bột bánh đến những khuôn bánh xinh xắn. Các con đã được hướng dẫn về nguyên liệu và từng bước để làm ra những chiếc bánh thơm ngon.
Co giao
        Các đôi bàn tay nhỏ xinh đã tự tay làm nên những chiếc bánh dẻo với những hình dáng dễ thương và đáng yêu. Các con đã thể hiện sự sáng tạo, khéo léo của mình trong mỗi chiếc bánh.
         Các cô giáo luôn hy vọng rằng, hoạt động này đã giúp các con hiểu hơn về ý nghĩa của Tết Trung thu và cách làm bánh trung thu. Mùa Trung thu này, hãy để những chiếc bánh tự tay làm và đèn lồng tỏa sáng đánh thức những kỷ niệm ấm áp và ý nghĩa trong trái tim các con.
anh cuoi
       Ngoài hoạt động làm bánh thì hoạt động vui chơi và trao qua cho những trẻ em gặp hoàn cảnh khó khăn cũng là một truyền thống của Trường Tiểu học Dương Nội A với mong muốn tất cả các con đều có một trung thu ấm áp. Món quà tuy nhỏ bé nhưng mang bao tình cảm của thầy cô giáo.
      Chúc Quý phụ huynh và các con học sinh có một mùa Trung thu vui vẻ, tràn đầy ý nghĩa, niềm hạnh phúc bên gia đình và bạn bè!